Một số cách kèm người trong bóng đá hiệu quả trong bóng đá

Bạn có biết cách kèm người trong bóng đá có thể tạo ra sự chênh lệch bàn thắng? Trên sân cỏ, việc biết cách kết hợp và kèm người là một yếu tố không thể thiếu để tạo ra một lối chơi hiệu quả. Hãy cùng kết quả bóng đá hôm nay tìm hiểu những bí quyết, kỹ thuật kèm người trên sân cỏ. 

Cách kèm người trong bóng đá mang lại những lợi lợi thế gì?

Cách kèm người trong bóng đá đóng vai trò vô cùng quan trọng và tất yếu. Nếu có kỹ thuật và làm tốt điều này thì rất dễ nắm chắc bàn thắng trong tay. Việc vận dụng tốt kỹ năng kèm người sẽ mang lại rất nhiều lợi thế.

Kèm người sẽ giúp ngăn chặn đối thủ và phá được đường truyền của bóng. Bằng cách chặn đường đi và dồn áp lực lên đối thủ, bạn có thể hạn chế khả năng ghi bàn của đối phương.

Kỹ năng này cũng sẽ giúp cầu thủ có thể cướp bóng từ phía đối phương. Bằng cách cắt đứt các mối liên kết đội bạn, tạo cho ta cơ hội để tiến lên phía trước ghi bàn. Để trở thành cầu thủ xuất sắc thì cần nắm cách kèm người trong bóng đá thật tốt.

Khi bạn kèm người một cách hiệu quả, đối thủ sẽ cảm thấy bất an và có áp lực trong việc giữ bóng. Điều này có thể làm cho họ mắc lỗi hoặc tạo ra những đường đi sai lệch.

Nếu bạn có cách kèm người trong bóng đá hiệu quả sẽ góp phần vào thành công cá nhân. Từ đó, khẳng định được địa vị của mình trong giới thể thao.

Một số kỹ thuật về cách kèm người trong bóng đá

Cách kèm người trong bóng đá hiệu quả cần tuân thủ một số nguyên tắc và bước sau. Dưới đây là một số yêu cầu cơ bản trong đá bóng.

Nguyên tắc tiếp cận đối phương 

Nên áp sát đối phương nhất để tạo sức ép. Khi đối phương có bóng, cầu thủ cần tiến gần nhanh chóng để gây áp lực. Việc dồn ép cầu thủ đội bạn sẽ khiến đối phương phải đưa ra quyết định nhanh chóng. Từ đây, sẽ có nhiều đường bóng sai lệch không như ý muốn đối phương. 

Kiểm soát tốt tốc độ của cá nhân. Không lao vào quá nhanh để tránh bị đối phương vượt qua dễ dàng. Tuy nhiên cũng không quá chậm như vậy sẽ không theo kịp được đường bóng đi. 

Nên căn góc làm sao để đối phương không thể vượt qua cầu thủ đang kèm. Cầu thủ có thể dồn đối phương ra biên hoặc đến vị trí có nhiều đồng đội để giới hạn không gian di chuyển. Góc kèm chuẩn xác thì cũng góp phần tạo nên cơ hội chiến thắng. 

Tư thế kèm người

Hạ thấp đầu gối để có sự linh hoạt và cân bằng tốt hơn khi quan sát tình huống. Dùng tay để giữ thăng bằng và ngăn chặn đối thủ. Tuy nhiên, chỉ được dang tay ngang ngực để tránh bị phạt.

Khi đối mặt với tiền đạo xoay lưng, cầu thủ cần kèm cả hai bên. Việc này để đảm bảo không bị đối thủ xoay chuyển hướng dễ dàng. Sử dụng chuyển động mũi chân để xoay chuyển hướng linh hoạt.

Lấy bóng từ phía đối thủ 

Nắm vững cách kèm người trong bóng đá tốt sẽ giúp ích cho cầu thủ rất nhiều. Bạn sẽ đánh giá được thời điểm thích hợp để lấy bóng khi đối phương có quyết định sai lầm.

Cầu thủ có thể tước bóng từ  phía đội bạn trong nhiều tình huống khác nhau. Khi đối phương đỡ không tốt hoặc để bóng nảy xa tầm kiểm soát. 

Cách kèm người trong bóng đá ngăn không cho đối phương lấy bóng 

Để thực hiện cách kèm người trong bóng đá ngăn chặn đối phương nhận bóng cần có sự nhanh nhẹn, khéo léo. Thay vì đứng đối diện, bạn đứng sau lưng cầu thủ đối phương. Khi nhận thấy cầu thủ đối phương sắp chuyền bóng, hãy vượt lên trước mặt đối thủ. Như vậy bạn có thể đoạt bóng hoặc phá đường chuyền. 

Trong quá trình thực hiện, hãy luôn quan sát để lợi dụng tốt nhất sơ hở đối phương. Quan sát tình huống nhanh chóng để không bỏ lỡ cơ hội ngàn năm có một. Nếu bạn lơ là, không chú ý sẽ tạo điều kiện cho đối phương ghi bàn. Do đó, phải quan sát thận trọng và tỉ mỉ và hành động nhanh chóng. 

Cách kèm người trong bóng đá cần lưu ý 

Trong bóng đá để kèm người hiệu quả, cầu thủ cần chú ý quan sát tình huống. Đối với bóng đá 5 người, do kích thước sân nhỏ, chúng ta có thể áp sát nhanh chóng cầu thủ đối phương.

Phòng ngự trên sân không chỉ thuộc về các cầu thủ hậu vệ mà cả toàn đội. Trong thi đấu, sẽ có vô vàn tình huống xảy ra, vì vậy sơ đồ kèm người trong bóng đá luôn thay đổi. Mỗi cầu thủ sẽ có chức năng kèm người khác nhau như sau.

Với vị trí hậu vệ thì cách kèm người trong bóng đá là không cần bám sát đối phương quá gần. Như vậy sẽ hạn chế việc đối phương vượt mặt dễ dàng. Hậu vệ biên cần giữ khoảng cách an toàn và chờ đồng đội đến hỗ trợ.

Đối với trung vệ thì việc kèm người vô cùng khó. Người này nên có sự cẩn trọng, nhạy cảm với những pha bẫy việt vị. Cầu thủ cần tỉnh táo đối với những tiểu xảo của tiền đạo đối phương để tránh rơi vào bẫy việt vị.

Tiền vệ trung tâm phải theo sát cầu thủ đội bạn liên tục. Như vậy thì đối phương sẽ không có nhiều không gian trống để triển khai lối chơi của họ. Để tránh vi phạm luật kèm người trong bóng đá, cầu thủ luôn cần tỉnh táo và khôn khéo.

Kết luận 

Trên đây là chi tiết về cách kèm người trong bóng đá mà  KQBD đã giới thiệu đến bạn. Để biết thêm về cách chơi bóng đá tốt hãy theo dõi các bài viết của chúng tôi. 

Viết một bình luận